Thứ hai, Tháng mười một 18, 2024

Trưa nay ăn gì: Đậm đà hương vị cùng bánh hỏi thịt bò

(SGTT) – Trong nhiều phiên bản món ăn từ bánh hỏi, bánh hỏi thịt bò gây ấn tượng cho thực khách bởi hương thơm, vị đậm đà của thịt bò nướng. Kèm với đó là từng lát bánh hỏi, rau sống và chén nước chấm ăn cùng.

Đặc trưng của bánh hỏi là sợi bánh nhỏ, mảnh đều nhau tạo thành lớp bánh hình chữ nhật hoặc vuông tùy người cắt. Do là sợi bánh ăn sẵn nên bánh hỏi không qua khâu trụng bánh mà chỉ cần xếp chung với món ăn kèm.

Thành phần tiếp theo của món ăn hôm nay là thịt bò, cụ thể là thịt bò nướng, ướp gia vị đậm đà và nướng trên bếp than hoặc lò điện. Thông thường, thịt bò chế biến kiểu này có hai dạng là bò băm nhuyễn hoặc bò nguyên miếng.

Theo đó, thịt bò băm nhuyễn được nêm nếm gia vị, rồi người nấu chuẩn bị một xiên que cho lượng thịt vừa đủ lên xiên và tạo hình thuôn dài. Kiểu chế biến này giúp thực khách cảm nhận hương vị bò rõ hơn, gia vị cũng thấm đều. Còn thịt bò nướng dạng miếng là thịt được cắt lát vừa ăn, cũng ướp gia vị và xiên vào que để nướng. Một số quán ăn còn thêm ớt chuông, cà chua... xiên cùng thịt để chống ngấy, bổ sung chất xơ.

Ngoài thịt bò, bánh hỏi, rau ăn kèm cho món ăn này cũng không thể thiếu. Cơ bản là có mỡ hành trét lên bánh hỏi, rau xà lách, dứa cắt lát, dưa leo, cà chua. Cuối cùng là chén nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm tùy khẩu vị thực khách.

Khi thưởng thức, mọi người có thể ăn riêng từng thành phần món ăn hoặc trải miếng bánh hỏi ra, cho thịt vào cuốn lại như gỏi cuốn. Cách thưởng thức nào cũng bảo đảm hương vị cho món bánh hỏi thịt bò. Tuy chỉ là món ăn đơn giản nhưng bánh hỏi thịt bò hứa hẹn đổi vị cho mọi người trong những ngày ngán cơm.

Theo amthucvungmien, monantubanhhoi, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thử vị phần ăn trưa với các món kiểu ‘tam bảo’

0
(SGTT) – Tại một số nhà hàng Trung Hoa, các món ăn kiểu "tam bảo" luôn thu hút thực khách bởi sự đa dạng...

Đổi vị bữa trưa với đậu rồng xào mực

0
(SGTT) – Đều có độ giòn sần sật đặc trưng, đậu rồng kết hợp cùng thịt mực tạo nên món cơm trưa văn phòng...

Bữa trưa đầu tuần với mì gói xào xúc xích

0
(SGTT) – Biến tấu món mì gói quen thuộc với xúc xích thơm ngon, đầu bếp khéo léo xào cùng rau củ tươi và...

Bánh củ cải nhân tôm, sò điệp cho bữa trưa quốc...

0
(SGTT) – Vào mỗi thứ Sáu, "Trưa nay ăn gì" thường giới thiệu các món ăn mang phong vị ẩm thực quốc tế. Và...

Bữa trưa giữa tuần chọn nui xào kim chi

0
(SGTT) – Để tạo sự mới lạ cho món nui xào, đầu bếp kết hợp thêm kim chi chua chua, cay nồng, tạo nên...

Mì gói xá xíu đổi vị bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm văn phòng quen thuộc, độc giả có thể khám phá hương vị mì gói thân quen...

Kết nối