Thứ năm, Tháng mười một 28, 2024

Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt salad rau diếp cá thịt bò

(SGTT) – Trong ẩm thực Việt, diếp cá là loại rau khá quen thuộc và phổ biến với người nội trợ. Theo đó, loại rau này có thể sử dụng làm nguyên liệu chính cho món salad cùng thịt bò, mang đến bữa trưa lạ vị.

Thịt bò gần như có mặt ở nhiều salad bởi vị thanh ngọt, dễ chế biến. Trong đó, phiên bản salad rau diếp cá thịt bò mang hương vị đặc trưng riêng, giúp thực khách đổi vị trong bữa trưa.

Theo thông tin trên các trang web thực phẩm, rau diếp cá (dấp cá) là một loại cỏ nhỏ, thân rễ mọc ngầm dưới đất. Đặc điểm thân cây diếp cá là mọc đứng, lá hình trái tim và đặc trưng hương vị có mùi tanh như mùi cá.

Trong y học, rau diếp cá có nhiều hoạt chất kháng khuẩn, tốt cho người dùng. Còn trong ẩm thực, chính vì tanh ấy lại tạo nên một mùi hương riêng cho món ăn. Cách sơ chế rau diếp cá là nhặt lấy lá non, đem ngâm cùng nước muối pha loãng rồi rửa nước sạch, để ráo.

Thịt bò trong món salad hôm nay, có hai phần thịt phù hợp là ba chỉ (dành cho ai yêu thích vị béo) và thăn bò (dành cho người yêu thích vị mềm, ngọt nước). Do salad rau diếp cá thịt bò có nguyên liệu tương đồng món gỏi Việt nên phần sốt trộn thường là dầu dấm hoặc lấy từ chính nước sốt sau khi xào bò. Cụ thể, thịt bò được làm chín bằng cách xào với ít hành ngò, tỏi băm và gia vị nêm nếm. Đến khi nào nước sệt và kẹo lại là có thể đem trộn salad.

Ngoài rau diếp cá, thịt bò, nước sốt... với món salad này người nội trợ có thể sử dụng thêm hạt điều để thêm vị bùi, béo. Cứ thế, quy trình tuần tự chế biến salad rau diếp cá thịt bò là sơ chế nguyên liệu, xào thịt bò, làm sốt, trộn tất cả lại cùng rau diếp cá. Phần trình bày nên chọn đĩa trắng để sắc màu thịt, rau củ nổi bật, trông hấp dẫn hơn cho thực khách khi dùng bữa.

Theo amthuclanhmanh, sieuthiraucu, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Làm mới bữa trưa với sandwich tôm

0
(SGTT) – Sandwich là món ăn phù hợp để thưởng thức vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Thông thường, sandwich được bổ...

Bữa trưa đầu tuần nhiều năng lượng với miến xào cua,...

0
(SGTT) – Kết hợp cả hai loại hải sản giá trị, đầu bếp đã chế biến thành món miến xào cua và bào ngư...

Kết hợp gân bò, vị tiềm thuốc Bắc trong nồi lẩu...

0
(SGTT) – Các món lẩu với nước dùng tiềm thuốc Bắc được nhiều thực khách yêu thích nhờ màu sắc và hương vị đậm...

Bữa trưa quốc tế cùng món bánh Shawarma

0
(SGTT) – Có những nét tương đồng bánh mì Doner Kebab của Thổ Nhĩ Kỳ, món bánh Shawarma của người Ấn Độ vẫn có...

Bữa trưa văn phòng dân dã với cà tím bung thịt

0
(SGTT) – Mang phong vị ẩm thực dân dã, vùng miền, cà tím bung thịt là lựa chọn mọi người nên thử trong bữa...

Bữa trưa dinh dưỡng với bún gạo lứt lườn ngỗng

0
(SGTT) – Trong xu hướng ẩm thực lành mạnh, bún gạo lứt là lựa chọn mang đến cho thực khách bữa trưa ngon miệng,...

Kết nối