Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Trưa nay ăn gì: Nhanh gọn với salad sò điệp Nhật sốt chanh dây

(SGTT) – Trong nhóm hải sản chế biến món salad, thịt sò điệp là nguyên liệu tạo nên sự thích thú cho thực khách bởi hương vị, độ giòn đặc trưng. Hôm nay, "Trưa nay ăn gì" gợi ý món salad sò điệp Nhật với nước sốt chanh dây chua, ngọt.

Theo thông tin trên các trang web ẩm thực, sò điệp trước đây chủ yếu là hàng đánh bắt trong nước, được chế biến theo kiểu nướng hoặc nấu cháo. Thời gian gần đây, thị trường thực phẩm có thêm sò điệp nhập khẩu từ Nhật Bản có kích cỡ lớn hơn cùng hương vị thơm ngon. Từ đó, quán ăn hay nhà hàng dần chuộng sò điệp Nhật Bản trong chế biến món ăn, từ phong vị Việt – Á cho đến món Âu.

Về sốt chanh dây, đây là loại sốt thường xuất hiện trong các món ăn mang phong vị châu Âu. Sốt được đánh giá cao bởi cân bằng hương vị chua – ngọt, giúp mùi vị món chính được nâng lên chứ không bị pha trộn. Thông thường, để làm sốt chanh dây, công thức gồm nước cốt chanh dây, rượu trắng, muối, đường. Đem tất cả nguyên liệu cho lên chảo và nấu chín đến khi sốt sánh đặc lại.

Ngoài sò điệp và sốt chanh dây, rau củ ăn kèm cũng khá quan trọng để thể hiện phong cách đầu bếp. Nếu là đầu bếp món Việt – Á thuần túy thì họ có xu hướng chọn rau củ quen thuộc như xà lách, ớt chuông, rau mầm, giá, cà chua bi. Còn đầu bếp Âu ưa chuộng những loại rau nhập khẩu như rau rocket, diếp xoăn, súp lơ, rau chân vịt.

Cứ thế, khi thực khách đặt món, người nấu cho các loại salad vào tô, thêm sốt chanh dây và trộn đều. Phần sò điệp đem áp chảo và đặt lên trên mặt salad (không trộn chung để tránh nát thịt sò điệp). Việc còn lại của mọi người là gọi thêm ly nước sinh tố hay nước ép rau củ là đã có bữa trưa lành mạnh, thơm ngon.

Theo monanlanhmanh, saladmoingay, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa văn phòng dân dã với cà tím bung thịt

0
(SGTT) – Mang phong vị ẩm thực dân dã, vùng miền, cà tím bung thịt là lựa chọn mọi người nên thử trong bữa...

Bữa trưa dinh dưỡng với bún gạo lứt lườn ngỗng

0
(SGTT) – Trong xu hướng ẩm thực lành mạnh, bún gạo lứt là lựa chọn mang đến cho thực khách bữa trưa ngon miệng,...

Bữa trưa đầu tuần với miến nấu kim chi

0
(SGTT) – Kết hợp sợi miến dai giòn và kim chi đậm đà hương vị, đầu bếp sáng tạo thành món miến nấu kim...

Thử vị phần ăn trưa với các món kiểu ‘tam bảo’

0
(SGTT) – Tại một số nhà hàng Trung Hoa, các món ăn kiểu "tam bảo" luôn thu hút thực khách bởi sự đa dạng...

Đổi vị bữa trưa với đậu rồng xào mực

0
(SGTT) – Đều có độ giòn sần sật đặc trưng, đậu rồng kết hợp cùng thịt mực tạo nên món cơm trưa văn phòng...

Salad mực nướng – bữa trưa nhanh gọn mà thơm ngon

0
(SGTT) – Không chi có vị thanh ngọt đặc trưng, thịt mực còn có độ giòn sần sật lạ miệng. Kết hợp phương pháp...

Kết nối