Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Trưa nay ăn gì: Thơm ngon cơm gà xào kiểu Nhật trưa thứ Sáu

(SGTT) – Với những tín đồ yêu thích thịt gà, món cơm gà xào kiểu Nhật hứa hẹn mang đến một bữa trưa thơm ngon, dinh dưỡng.

Trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản, thịt gà là một trong những thực phẩm được nhiều đầu bếp chọn lựa để chế biến món ăn. Thông thường, họ không dùng nguyên con gà như người Việt làm món ăn mà chỉ dùng một số bộ phận như đùi, ức, cánh để chế biến.

Với món cơm gà xào kiểu Nhật (toridon) giới thiệu trưa nay, nó gồm một số nguyên liệu như thịt gà, sốt xào, rau xà lách và cơm trắng. Cách chọn thịt gà ngon là thịt có màu tươi tắn, nhấn vào cảm nhận độ đàn hồi.

Trong chế biến món ăn, người Nhật có một kỹ thuật gọi là mát xa, áp dụng cho thịt bò, thịt heo hay thịt gà. Cụ thể, sau khi sơ chế thịt gà, họ dùng tay mát xa đều các phần thịt rồi rửa lại cho sạch, thấm giấy khô. Bước làm này giúp thịt gà săn chắc và có thể loại bỏ những phần dơ nếu còn sót lại.

Về sốt để xào món ăn, đó là hỗn hợp gồm rượu sake, rượu mirin, đường, nước tương Nhật. Chính bởi sự kỳ công này mà hỗn hợp sốt tạo nên một sự khác biệt về hương vị cho món gà xào nói riêng và các món xào trong ẩm thực Nhật Bản nói chung.

Quy trình chế biến món ăn gồm sơ chế thịt gà, xào thịt gà, trình bày lên tô cơm kèm rau. Do món xào đã có sẵn sốt thấm đều thịt nên mọi người không cần pha thêm chén nước chấm. Cuối cùng, việc còn lại là chọn một phần nước để tráng miệng, như trà tắc, trà vải hay các loại nước ép, sinh tố.

Không quá nổi bật như sashimi, các dòng mì udon và soba, nhưng cơm gà xào vẫn có riêng những thực khách ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon và sắc màu hài hòa. Giờ trưa gần đến, mọi người hãy thử qua món ăn này để cảm nhận một phần bản sắc văn hóa ẩm thực Nhật Bản.

Theo monanchaua, cooky, amthucnhatban

 

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa mới lạ cùng cơm cá ngừ Hàn Quốc

0
(SGTT) – Trong bữa trưa quốc tế hôm nay, "Trưa nay ăn gì" chọn giới thiệu món ăn Hàn Quốc có thành phần nguyên...

Trưa nay ăn gì: Đổi vị Pad Thái khi có thêm...

0
(SGTT) – Pad Thái là món ăn quen thuộc của người Thái, hôm nay, món ăn này có thêm "phiên bản" mới lạ khi...

Bữa trưa nhanh gọn chọn tàu hũ ky cuộn tôm

0
(SGTT) - Tàu hũ ky là thực phẩm đặc sắc bởi sau chiên chúng có độ giòn rụm khó quên. Nguyên liệu này hôm...

Béo thơm chân giò hầm Hàn Quốc trưa thứ Sáu

0
(SGTT) – Một bữa trưa quốc tế lại đến, "Trưa nay ăn gì" chọn giới thiệu đến thực khách món ăn mang phong vị...

Bữa trưa quốc tế với Lechon – món ăn đặc trưng...

0
(SGTT) – Nếu bạn muốn khám phá hương vị độc đáo của ẩm thực Philippines, Lechon là một lựa chọn không thể bỏ qua. ...

Trưa nay ăn gì: Chút dư vị hải sản với mì...

0
(SGTT) – Mì Ý là món ăn khá phổ biến tại các nhà hàng ẩm thực Âu. Kèm theo sợi mì Ý là những...

Kết nối