Chủ Nhật, Tháng mười một 17, 2024

Vào bếp cùng mẹ: Nấu canh riêu cá siêu ngon và siêu nhanh

(SGTTO) - Với nhiều người, việc chăm lo bữa cơm ngon miệng và dinh dưỡng cho người thân là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, sự bận rộn thường ít nhiều ảnh hưởng đến chất lượng bữa ăn hàng ngày của các gia đình.

Chính vì vậy, trong khuôn khổ cuộc thi Vào bếp cùng mẹ, những người bận rộn có thể đồng hành cùng đầu bếp SamMy để nắm giữ nhiều bí quyết nấu ăn siêu nhanh và siêu ngon mà món canh riêu cá dưới đây là một ví dụ.

Nguyên liệu:

  • Thì là (rửa sạch, cắt khúc)
  • Hành lá (rửa sạch, cắt khúc)
  • Một ít tỏi băm
  • Cá diêu hồng (lấy phần đuôi)
  • Hai trái cà chua, rửa sạch (một cắt nhỏ, một cắt múi cau)
  • Bốn muỗng cà phê mẻ (cơm mẻ)
  • Một ít củ riềng (rửa sạch, cắt nhỏ)
  • 600ml nước lọc

Cách làm:

  • Bước 1: Cho một muỗng ăn cơm dầu ăn, hành, tỏi và cà chua đã cắt sẵn vào nồi, xào cho đến khi cà chua mềm ra.
  • Bước 2: Cho củ riềng vào, sau đó tiếp tục cho 600ml nước lọc vào nồi, đợi nước sôi và cà sẽ chua tạo màu cho món ăn.
  • Bước 3: Trong khi chờ nước sôi, tiến hành nêm nếm: 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm.
  • Bước 4: Khi nước sôi, lấy phần rễ thì là, đập dập rồi cho vào nồi canh. Tiếp tục cho 4 muỗng cà phê mẻ, đuôi cá diêu hồng vào nồi, hạ lửa xuống cho nước sôi nhẹ để thịt cá chín chậm, chắc thịt (nếu lửa lớn, cá chín quá nhanh thì thịt cá sẽ bị bở, mất ngon).
  • Bước 5: Sau khi cá chín thì vớt rễ thì là ra đĩa. Tiếp tục cho cà chua đã cắt múi cau, hành lá và phần lá thì là còn lại cho vào nồi, tắt bếp.

Vào bếp cùng mẹ là sân chơi ẩm thực dành cho mẹ và bé, do báo Sài Gòn Tiếp Thị Online cùng 4P Foods tổ chức. Cuộc thi nhằm truyền niềm yêu thích nấu ăn cho các em nhỏ từ 6 đến 13 tuổi, giúp trẻ hiểu được tình cảm và niềm vui gửi gắm trong mỗi món ăn và sự sẻ chia công việc nhà giữa các thành viên gia đình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: giải nhiệt sự mùa nóng cùng salad...

0
Ớt chuông là loại rau củ giàu dinh dưỡng. Một quả ớt chuông đỏ chứa lượng vitamin C gấp 3 lần so với 1 quả cam 190mg. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn ớt chuông vì vị hăng của loại nguyên liệu này.

Vào bếp cùng mẹ 2020 tạm hoãn vì Covid-19

0
(SGTTO) - Ban tổ chức Vào bếp cùng mẹ 2020, sân chơi ẩm thực dành cho mẹ và các bé từ 6-13 tuổi do...

Các thí sinh 6 tuổi sẽ mở màn Vào bếp cùng...

0
(SGTTO) - Vào bếp cùng mẹ 2020 do Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức sẽ chính thức diễn ra buổi tranh tài đầu tiên...

Nhiều giải thưởng hấp dẫn đang chờ mẹ và bé tại...

0
(SGTTO) - Tham gia Vào bếp cùng mẹ 2020 - sân chơi ẩm thực dành cho mẹ và các bé từ 6 đến 13...

Có những sân chơi nào trong dịp hè cho trẻ ở...

0
(SGTTO) - Dịp hè năm nay dù đến muộn và ngắn hơn các năm trước nhưng tin vui là sẽ không thiếu các sân...

Bác sĩ dinh dưỡng chia sẻ những lưu ý trong bữa...

0
(SGTTO) – Việc cân đối dinh dưỡng hằng ngày theo tháp dinh dưỡng và vận động hợp lý là hai điều quan trọng mà...

Kết nối