Thứ bảy, Tháng mười một 23, 2024

Trưa nay ăn gì: Thích món cuốn, nhớ ngay phần nem nướng cuốn bánh tráng

(SGTT) – Trong nhiều bữa trưa văn phòng, hình thức món ăn theo kiểu cuốn được thực khách ưa chuộng bởi đáp ứng các tiêu chí có chất đạm, chất xơ và cả cảm giác ngon miệng khi dùng bữa.

Nhắc đến món cuốn, mọi người thường nhớ đến các món ăn đã được cuốn sẵn như gỏi cuốn, bò bía cuốn, cuốn diếp, cuốn thịt bò. Tuy nhiên, một số thực khách lại thích cảm giác tự tay gắp nguyên liệu mình yêu thích, tự tay gắp thành cuốn rồi chấm nước chấm và dùng bữa. Trong nhiều hình thức này, nem nướng cuốn bánh tráng được quan tâm bởi sự đa dạng trong nguyên liệu.

Cụ thể, một phần nem nướng cuốn bánh tráng gồm nem nướng, bún tươi, rau sống các loại, đồ chua, xoài cắt lát, dưa leo và chén tương. Đầu tiên, nem nướng được làm từ thịt heo xay nhuyễn cùng hỗn hợp gia vị như bột năng, đường, dầu hào, nước mắm, tỏi băm, hành tím, cà phê tiêu xay, dầu điều. Tất cả mọi nguyên liệu theo một định lượng nhất định để có nồi thịt xay vừa vị. Sự độc đáo nem nướng còn hơn thế nữa khi dùng cây mía để làm phần “đế”, quấn thịt xung quanh và nướng trên than hồng để món ăn bảo đảm hương vị. Thành phẩm thu về là từng cây nem thơm lừng, thịt bên trong chín còn lớp thịt mặt ngoài giòn sần sật.

Điểm qua những nguyên liệu còn lại cũng có sự đặc sắc như sợi bún phải là bún tươi; rau sống như xà lách, tía tô, rau thơm, quế, ngò gai; xoài thì cắt lát… và quan trọng nhất là chén nước chấm. Tại TPHCM, nước chấm nướng cuốn bánh tráng thường là nước mắm chua ngọt, nhưng tại một số địa phương miền Trung, họ lại dùng nước chấm được chế biến từ tương và thịt heo, gan heo xay nhuyễn.

Cái hay của nem nướng cuốn bánh tráng không chỉ ở sự kỳ công về nguyên liệu mà nó còn hấp dẫn thực khách bởi cách dùng. Cụ thể, quán bày hết nguyên liệu lên một mẹt có lớp lá chuối, thực khách tuần tự dùng bánh tráng làm mềm bánh, thêm các loại nguyên liệu vào và cuốn chặt tay. Tiếp đến, chỉ việc chấm tương và cảm nhận một món cuốn do đích thân mình thực hiện.

Sự đặc biệt cuối cùng của nem nướng cuốn bánh tráng chính là việc dùng bữa theo nhóm. Điều này một phần do lượng thức ăn nhiều và văn hóa vừa cuốn trò chuyện. Thế nên, mọi người còn chần chừ gì mà không mời người thân, đồng nghiệp đến dùng bữa nem nướng cuốn bánh tráng tại các địa chỉ sau đây hoặc trổ tài đầu bếp tại gia chiêu đãi các thành viên trong gia đình mình.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nui xào trứng cút cho bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Trong ẩm thực món xào, sợi nui phổ biến không kém cạnh phở, hủ tiếu, mì gói. Hôm nay, nui kết hợp...

Bữa trưa đầu tuần với miến nấu kim chi

0
(SGTT) – Kết hợp sợi miến dai giòn và kim chi đậm đà hương vị, đầu bếp sáng tạo thành món miến nấu kim...

Bùng nổ vị giác với bún gạo xào ớt, sa tế

0
(SGTT) – Kết hợp cả ớt và sốt sa tế trong cùng một món ăn, bún gạo xào ớt sa tế khiến thực khách...

Bữa trưa đầu tuần thân quen cùng miến nấu sườn heo

0
(SGTT) – Nếu trong những ngày cuối tuần của mọi người đã thử vị bún, hủ tiếu hay phở thì bữa trưa đầu tuần...

Mì gói xá xíu đổi vị bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm văn phòng quen thuộc, độc giả có thể khám phá hương vị mì gói thân quen...

Bữa trưa đầu tuần chọn mì xào bơ tỏi thơm ngon

0
(SGTT) – Kết hợp sợi mì thân quen, thêm thực phẩm như thịt, rau củ, cùng sốt bơ tỏi, đầu bếp mang đến một...

Kết nối