Thứ ba, Tháng mười một 19, 2024

Trưa nay ăn gì: Thơm lừng phần cơm ba chỉ chiên giòn nước mắm trưa thứ Tư

(SGTT) – Một bữa trưa kiểu văn phòng lại đến, Trưa nay ăn gì chọn giới thiệu một món mặn, ăn rất bắt vị kèm cơm trắng – ba chỉ chiên giòn nước mắm.

Nhắc đến ẩm thực vùng miền, chiên nước mắm là một hình thức áo quanh phần thịt nước sốt đậm đà từ nước mắm và gia vị pha cùng. Đặc sắc hơn, kỹ thuật chiên, áp chảo trước đó còn giúp miếng thịt thơm ngon và giòn rụm hơn. Một số món ăn từ kiểu chiên này có thể kể đến là đùi ếch chiên nước mắm, đùi gà chiên nước mắm, mực chiên nước mắm hay ba chỉ chiên giòn nước mắm giới thiệu hôm nay.

Về món ăn, thành phần nguyên liệu cơ bản gồm có thịt ba chỉ heo, gừng, tỏi, hành, rượu trắng, bột bắp, bột chiên giòn cùng gia vị gian bếp cơ bản như mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu, tương ớt. Như tên gọi, ba chỉ heo là phần thịt xen kẽ các thớ mỡ và nạc với nhau, tạo nên sự hấp dẫn cho các tín đồ ưa béo mà vẫn cảm nhận độ mọng nước của thịt.

Sau khi chọn được miếng thịt ưng ý, khâu sơ chế và chế biến cũng rất công phu để có thành phẩm thịt giòn tan, thơm lừng vị nước mắm. Các bước gồm luộc thịt, lăn thịt qua bột, chiên thịt, pha nước sốt, cho thịt vào đảo cùng nước sốt.

Cụ thể, bước luộc thịt giúp miếng thịt ba chỉ giảm bớt phần mỡ thừa rìa xung quanh thịt cũng như thịt săn lại. Bước lăn thịt qua bột là kỹ thuật tạo độ giòn cho miếng thịt từ bột chiên giòn. Khâu chiên thịt khá đặc sắc khi người nấu phải trải qua hai lần chiên với từng mục đích khác nhau. Chiên lần 1 giúp miếng thịt săn lại, tạo độ giòn sơ qua; chiên lần 2 để phần da nổ bì. Cuối cùng, cho miếng thịt đã chiên vào chảo, pha nước sốt mắm và đảo đều đến khi sốt kẹo và săn lại. Đầu bếp chuyên nghiệp gợi ý, thành phẩm thịt ba chỉ chiên giòn nước mắm ngon là lớp da giòn rụm, bám đều nước sốt mắt mằn mặn và có màu sắc nâu bắt mắt.

Còn lại, món ăn kèm tất nhiên là cơm trắng, đĩa dưa leo và cà chua cắt lát, kèm thêm ly trà đá là thực khách đã đủ đong đầy dư vị cho bữa cơm trưa văn phòng.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đổi vị bữa trưa với đậu rồng xào mực

0
(SGTT) – Đều có độ giòn sần sật đặc trưng, đậu rồng kết hợp cùng thịt mực tạo nên món cơm trưa văn phòng...

Lấy vị sả, ớt thân quen đem xào thịt lươn thanh...

0
(SGTT) – Bữa trưa văn phòng của mọi người hôm nay sẽ có đôi chút lạ mà quen bởi việc kết hợp sả, ớt...

Cơm trưa văn phòng cùng thịt vịt xào ớt chuông

0
(SGTT) – Tưởng chừng không liên quan nhau nhưng thịt vịt và ớt chuông lại là nguyên liệu chính cho bữa trưa văn phòng...

Bữa trưa văn phòng đậm vị cùng món cá lăng kho...

0
(SGTT) – Kho tộ là phương pháp chế biến mang lại cho món ăn màu sắc bắt mắt, hương thơm nồng nàn. Hôm nay,...

Cơm sườn cốt lết heo chiên tỏi cho bữa trưa văn...

0
(SGTT) – Sườn cốt lết heo là một trong những lựa chọn phổ biến trong các suất cơm trưa văn phòng. Với nhiều biến...

Bữa trưa thân quen cùng đậu que xào thịt heo

0
(SGTT) – Thịt heo là thực phẩm quen thuộc trong mâm cơm gia đình. Hôm nay, thịt heo kết hợp cùng đậu que giòn...

Kết nối