Từ hạt gạo, củ dong, củ đót… người dân nơi đây đã làm ra nhiều sản phẩm như miến sắn dây, miến đỗ xanh, bún khô, bún gạo… phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu. Ảnh: Vương LộcĐến đây, du khách sẽ có dịp bắt gặp hình ảnh những các phên tre ở giữa cánh đồng, ven đường và các sợi miến sắc màu phơi trong nắng. Ảnh: Vương LộcNguyên liệu làm miến là bột củ dong. Để làm được một mẻ miến, người làm nghề phải trải qua nhiều công đoạn như xay củ dong, lọc lấy bột, khuấy thành hồ, đem tráng ra bánh, phơi bánh... Ảnh: Vương LộcẢnh: Vương LộcNgay từ sáng sớm, người dân nơi đây đã tất bật với các công đoạn sản xuất, mang phơi nắng cho kịp mẻ sản xuất mới. Ảnh: Vương LộcKhắp các con đường trong thôn và trên cánh đồng làng, mùi thơm đặc trưng của gạo, dong riềng đã tạo nên nét đẹp riêng có cho vùng quê nơi đây. Ảnh: Vương LộcẢnh: Vương LộcNghề sản xuất miến, bún gạo phát triển góp phần tạo việc làm và thu nhập cao cho người dân trong vùng. Ảnh: Vương LộcTheo TTXVN, Hà Nội hiện nay có 1.350 làng nghề, hội tụ 47 nghề trong tổng số 52 nghề truyền thống của cả nước. Trong số đó có 318 làng nghề, làng nghề truyền thống được UBND thành phố công nhận. Ảnh: Vương Lộc