Thứ hai, Tháng mười một 25, 2024

Bữa trưa 1-5 thịnh soạn cùng mâm tiệc 7 món

(SGTT) – Chọn phong cách ẩm thực Việt, Trưa nay ăn gì hôm nay gợi ý mâm tiệc 7 món, đa dạng các nguyên liệu thực phẩm nấu cùng.

Nhắc đến ẩm thực Việt, nó được chia thành nhiều trường phái nấu nướng, như ẩm thực kiểu vùng miền đặc trưng của một địa phương hay ẩm thực bình dị, dân dã. Chưa kể, ngày nay, ẩm thực Việt còn được làm mới hơn bởi cách nấu kết hợp đa phong cách (Fusion).

Với mâm tiệc hôm nay sẽ là phù hợp cho nhóm khách 4-6 người, đi từ món khai vị cho đến món chính, no bụng. Nếu chia theo đầu người, mỗi người chỉ bỏ ra khoảng 150.000 – 200.000 đồng là đã có bữa tiệc thịnh soạn.

  • Gỏi rau càng cua thịt bò: Có vị the mát, rau càng cua dân dã nay được nhiều quán ăn, nhà hàng đưa vào thực đơn và trở thành phần nguyên liệu chính trong món gỏi. Theo đó, đầu bếp chọn thịt thăn bò, nấu chín rồi trộn cùng rau càng cua và dầu dấm.
  • Rau muống xào tỏi: Được nhiều người nội trợ bình chọn là món ăn “quốc dân”, rau muống xào tỏi còn là món mà bất kỳ quán ăn, nhà hàng nào cũng đều có phục vụ. Do rau muống dễ tìm mua nên việc còn lại của đầu bếp chỉ là lặt rau cho thật sạch rồi đem xào cùng tỏi. Tùy vào phong cách đầu bếp mà có người chỉ chọn phần thân rau muống để xào, có người thì xào luôn cả lá.
  • Chả giò tôm thịt: Để chiều lòng thực khách thích độ giòn, mâm tiệc hôm nay có món chả giò với lớp vỏ giòn rụm, nhân bên trong thì thanh ngọt từ thịt heo bằm cùng tôm. Do món ăn này dễ làm nên phần nhân hay vỏ có thể được tinh chỉnh theo phong cách nấu của đầu bếp.
  • Cơm chiên gà xé: Cơm chiên là món dễ ăn và có rất nhiều phiên bản thực phẩm để chiên cùng. Trong đó, cơm chiên gà xé chiều lòng mọi thực khách bởi từng thớ thịt gà được xé vừa phải cho vào xào cùng cơm chiên. Muốn đánh giá món này ngon thì ngoài độ tươi của thịt gà thì còn phải dùng cơm nguội ngày trước để chiên mới thật sự ngon.
  • Bò nướng lá lốt: Dành cho thực khách không “hảo” món cơm chiên thì có thể đổi vị bằng bò nướng lát lốt. Một phần bò lá lốt thường gồm bò lá lốt, bún tươi, nước chấm và rau. Theo đó, bò lá lốt ngon là lớp vỏ ngoài không quá bị cháy xém, thịt bên trong thì chín đều.
  • Tôm rang muối: Dùng kỹ thuật sóc chảo để ứng dụng vào món tôm rang muối, đầu bếp chuẩn bị sẵn phần muối được nêm nếm thành hỗn hợp riêng, sau đó, cho thịt tôm vào đảo đến chín. Khác với một số món ăn từ tôm khác, món này vỏ tôm phải còn để bột muối bám đều, thực khách dùng bữa cũng cảm thấy ngon miệng hơn.
  • Mực xào chua ngọt: Cũng là loại hải sản có độ giòn tựa tôm, mực được mua về, sơ chế và cắt khoanh. Phần sốt chua ngọt được pha chế theo công thức riêng rồi cho tất cả mọi thứ vào chảo xào cùng ít rau củ như ớt chuông, hành tây, hành lá.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Kết hợp gân bò, vị tiềm thuốc Bắc trong nồi lẩu...

0
(SGTT) – Các món lẩu với nước dùng tiềm thuốc Bắc được nhiều thực khách yêu thích nhờ màu sắc và hương vị đậm...

Bữa trưa quốc tế cùng món bánh Shawarma

0
(SGTT) – Có những nét tương đồng bánh mì Doner Kebab của Thổ Nhĩ Kỳ, món bánh Shawarma của người Ấn Độ vẫn có...

Bữa trưa văn phòng dân dã với cà tím bung thịt

0
(SGTT) – Mang phong vị ẩm thực dân dã, vùng miền, cà tím bung thịt là lựa chọn mọi người nên thử trong bữa...

Bữa trưa dinh dưỡng với bún gạo lứt lườn ngỗng

0
(SGTT) – Trong xu hướng ẩm thực lành mạnh, bún gạo lứt là lựa chọn mang đến cho thực khách bữa trưa ngon miệng,...

Bữa trưa đầu tuần với miến nấu kim chi

0
(SGTT) – Kết hợp sợi miến dai giòn và kim chi đậm đà hương vị, đầu bếp sáng tạo thành món miến nấu kim...

Thử vị phần ăn trưa với các món kiểu ‘tam bảo’

0
(SGTT) – Tại một số nhà hàng Trung Hoa, các món ăn kiểu "tam bảo" luôn thu hút thực khách bởi sự đa dạng...

Kết nối