Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Lạ miệng nồi lẩu cuối tuần chọn phần thịt bò không ai ngờ tới

(SGTT) – Thay vì là thịt nạm, gân, bò viên hay những phần lòng bò như phèo, tim, lá xách đem nhúng lẩu thì hôm nay nồi lẩu cuối tuần gợi ý phần thịt rất lạ miệng, từ độ giòn cho đến hương vị - lưỡi bò.

Thông thường, mọi người thưởng thức lẩu bò sẽ được quán ăn phục vụ các phần thịt kể trên kèm nước lẩu nấu từ xương bò cho vị thanh mà cũng thêm chút béo bùi. Thế nhưng, lưỡi bò thời gian gần đây lại trở thành một phần nguyên liệu không thể thiếu trong thực đơn của các quán lẩu.

Như tên mô tả, thịt lưỡi bò chính là những lát thịt được cắt mỏng từ lưỡi của con bò, phần thịt mềm bên trong còn bên ngoài thì giòn nhẹ bởi những thớ gân. Hương vị của lưỡi bò trung hòa vị ngọt từ thịt nạm, thêm chút béo bùi như thịt vè. Thế nên, lưỡi bò hiện nay nguồn hàng đến không chỉ từ bò trong nước mà còn là bò nhập khẩu từ Mỹ, Úc.

Để có được từng lát thịt lưỡi bò mỏng thơm ngon thì người đầu bếp phải sơ chế chúng thật cẩn thận. Nếu như hàng nhập khẩu được doanh nghiệp nước ngoài sơ chế sẵn trước bằng máy móc hiện đại thì cách làm truyền thống của đầu bếp ta với lưỡi bò trong nước là luộc cùng lá quế, tiêu để khử mùi. Quan trọng là phần màng bọc xung quanh lưỡi phải được gỡ sạch để bảo đảm độ ngon miệng khi ăn.

Lưỡi bò là phần thịt có nhiều hàm lượng dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Ẩm thực Việt có một số món ăn chế biến từ lưỡi bò là nướng, xào sa tế, xào dứa, xào cần tỏi, xào sả ớt hay đơn giản là đem luộc chấm mắm gừng.

Về nước dùng lẩu, lẩu lưỡi bò thông dụng có hai phiên bản là truyền thống và chua cay. Truyền thống ở đây là cách nấu lẩu bò lấy nước hầm từ xương bò làm lẩu, rồi thả thêm các phần thịt bò ưa thích ăn cùng lưỡi, kèm rau thơm, chén nước chấm chao. Còn lại vị lẩu chua cay là sự tổng hợp của nhiều gia vị, thực phẩm như thơm, tiêu, ớt nấu thành nồi nước dùng trên nền tảng nước hầm từ xương heo.

Nếu như lẩu vị truyền thống họ hay ăn kèm mì gói, mì sợi vàng, bánh phở thì lẩu vị chua cay chỉ hợp với sợi bún. Còn lại nước chấm hay rau không quá khác biệt nhau. Bữa trưa cuối tuần đã gần đến, mọi người có thể quẳng gánh lo âu, không cần trổ tài đầu bếp mà nên ra những quán ăn dưới đây để thưởng thức lẩu lưỡi bò hoặc đặt qua các ứng dụng đặt thức ăn trực tuyến.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Lạ mà quen nồi lẩu có cua, tôm nấu mẻ chua...

0
(SGTT) – Kết hợp thịt cua và tôm trong cùng một nồi lẩu, món lẩu cua tôm nấu mẻ hứa hẹn mang đến trải...

Bữa trưa cuối tuần thanh ngọt cùng lẩu ghẹ nấu bầu

0
(SGTT) – Đều là hai thực phẩm có vị thanh ngọt, trái bầu và thịt ghẹ khi kết hợp cùng nhau tạo nên món...

Mới lạ nồi lẩu kiểu cháo có thịt đà điểu nhúng...

0
(SGTT) – Để thay vị món lẩu với nước dùng hầm từ xương, nồi lẩu hôm nay được nấu kiểu cháo, cùng với đó...

Lạ miệng cùng lẩu má heo trưa cuối tuần

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản lẩu từ thịt heo, lẩu má heo tạo nên sự thú vị cho thực khách bởi phần thịt...

Đong đầy bữa trưa cùng lẩu bò cuộn nấm kim châm

0
(SGTT) – Thời gian gần đây, nhiều nhà hàng, quán ăn sử dụng thịt bò để chế biến đa dạng món ăn, có thể...

Thân quen nồi lẩu cá lăng om chuối đậu

0
(SGTT) – Om chuối đậu là kiểu chế biến món ăn với sắc vàng đặc trưng nước dùng, chút béo thơm từ chuối và...

Kết nối