(SGTT) - Cũng là viên xíu mại truyền thống nhưng biến tấu thêm một chút về nguyên liệu và cách chế biến là mọi người đã tạo nên một món ăn thú vị cho bữa cơm chiều tối hôm nay.
- 59 giây vào bếp: Bữa sáng đầu của kỳ nghỉ lễ cùng pasta cá hồi kem sữa
- 59 giây vào bếp: Pizza thuyền cho buổi sáng thêm tươi mới
- 59 giây vào bếp: Nồng nàn cơm cà ri vị Pakistan
Xíu mại là món ăn truyền thống của người Hoa với nhân thịt là hỗn hợp gồm thịt heo xay cùng rau củ xay nhuyễn. Thông thường, xíu mại được đem đi hấp trong xửng cho chín nhưng với cách làm hôm nay thì tận dụng khuôn bánh bông lan hoặc khuôn bánh Takoyaki rồi cho thịt xíu mại vào trong hấp đến chín.
Nguyên liệu
- 200g thịt heo xay
- 1/2 củ hành tây cắt nhuyễn
- 1 muỗng canh bột khoai tây (A)
- 2 muỗng canh đường (A)
- 1 muỗng canh dầu mè (A)
- 1/2 muỗng cà phê gừng nạo (A)
- 24 da xíu mại (A)
- Ít dầu ăn
- 50ml nước
- 3 quả cà chua bi (cắt đôi)
- Ít hành giá thái nhỏ
- Ít ớt bột vàng tạo hình ngôi sao
Cách làm
1. Cho thịt heo bằm và muối vào tô và trộn đều. Cho (A) vào trộn chung rồi thêm hành tây và chia thành 24 phần bằng nhau, vo tròn.
2. Thoa ít dầu vào khuôn, làm nóng chảo rồi trải một miếng da xíu mại lên trên. Thêm hỗn hợp (1) lên rồi đặt các lớp cà chua bị, hành giá, ớt bột vàng lên mặt trên cùng.
3. Đổ ít nước, đậy nắp lại và hấp khoảng 10 phút đến khi thấy thịt chín là hoàn thành.
59 giây vào bếp là góc giới thiệu những công thức món ăn quốc tế với video minh họa trực quan. Cùng nguyên liệu gần gũi, dễ tìm mua ở Việt Nam và các bước làm đơn giản, mọi người có thể tiếp cận những món ăn nổi tiếng ở trên khắp thế giới, rồi trổ tài đầu bếp chiêu đãi người thân, bạn bè dù là trong hay cuối tuần.
Phúc An
Theo Tasty Japan