(SGTT) – Khoai tây ngoài làm món ăn vặt hay nguyên liệu chính cho các món kho, cà ri thì nó còn được đầu bếp tận dụng để chế biến salad.
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa thanh đạm cùng salad hạt diêm mạch cá hồi hậu Halloween
- Trưa nay ăn gì: Đổi vị salad cùng món ổi thân quen
- Trưa nay ăn gì: Mát lạnh ‘cả người’ cùng salad trái cây Mexico
Theo đó, các món salad lấy cảm hứng từ khoai tây không chỉ tạo nên sự bắt mắt, thích thú khi dùng bữa mà nó còn mang lại nguồn dinh dưỡng hữu ích cho thực khách. Do không chứa chất béo, vị lại thơm béo, bùi bùi nên từ khoai tây người nấu có rất nhiều phương pháp để chế biến trong món salad. Đó có thể món ăn mang phong vị ẩm thực Việt hay Á – Âu tùy thuộc định vị phân khúc khách hàng của các nhà hàng.
Ẩm thực Việt – Salad khoai tây bê thui: Thịt bê mang vị ngọt thanh nên thường được quán ăn thui và chế biến thành những phần thịt bê thui bắt mắt. Hôm nay, thịt bê kết hợp cùng khoai tây, rau húng lủi, tỏi bằm, ớt tươi cùng nước sốt trộn salad. Mang tinh thần ẩm thực Việt, sốt trộn salad gồm nước mắm, tương ớt, bột nêm, dầu mè, tiêu xay, đường, mè rang và ít sốt mayonnaise. Cứ thế, người nấu thực hiện các công đoạn để làm salad khoai tây bê thui, gồm sơ chế rau củ, trộn bê với ít gia vị, chiên sơ bê thui, dọn ra đĩa thịt bê và rau củ các loại rồi trộn sốt đều là hoàn thành.
Ẩm thực Nhật Bản – Salad khoai tây nghiền: Salad khoai tây nghiền kiểu Nhật được làm từ khoai tây nghiền, cà rốt, dưa leo, trứng và thịt hun khói. Để món ăn chuẩn vị, khoai tây được nghiền kỹ cùng trứng, sau đó, trộn các nguyên liệu lại với nhau và để ngăn mát khoảng vài giờ cho thực phẩm săn lại. Những ai dùng salad chưa “no bụng” thì nhớ gọi thêm một phần bánh mì dùng kèm.
Ẩm thực Nga – Salad khoai tây Nga: Đại diện cho ẩm thực châu Âu, salad khoai tây Nga là sự kết hợp của các loại rau, củ quả (trong đó có khoai tây) cùng xúc xích, thịt hun khói rồi pha thêm sốt mayonnaise để trộn đều lên. Chọn salad này cho bữa trưa hằng ngày, thực khách ngoài cảm nhận ngon miệng thì còn nạp thêm nhiều vitamin hữu ích vào cơ thể.
Ẩm thực Đức – salad khoai tây Đức trộn sốt mù tạt: Mù tạt vốn là gia vị cay nồng trong ẩm thực Nhật Bản. Thế nhưng, đầu bếp đã tận dụng chúng đánh thành loại nước sốt, gia giảm vị cay nồng lại nhưng vẫn bảo đảm hương thơm đặc trưng. Nguyên liệu chính còn lại gồm thịt xông khói và khoai tây, củ hành… Trộn tất cả cùng nhau rồi dọn lên mời thực khách trải nghiệm.
Không chỉ là những món ăn kể trên, củ khoai tây còn có rất nhiều cách chế biến khác khi muốn làm một đĩa sadad hương vị mới lạ. Thế nên, mọi người tự tin trổ tài đầu bếp thì nên tìm thêm tài liệu làm salad khoai tây có chia sẻ trên mạng. Còn không thì hẹn hò bạn bè, đồng nghiệp đến dùng bữa tại các nhà hàng chuyên phục vụ salad.