(SGTT) - Theo các bác sĩ, đối tượng có thể thực hiện phương pháp thu nhỏ dạ dày là người từ 18-60 tuổi. Sau khi phẫu thuật thu nhỏ dạ dày, về lâu dài, người bệnh sẽ gặp một số biểu hiện như bị nôn khi ăn quá nhanh, ăn quá khối lượng cho phép của dạ dày...
- Bản tin 360 độ sống khỏe: Rủi ro từ trào lưu detox thải độc, thanh lọc cơ thể
- Bản tin 360 độ sống khỏe: Đau nhức xương khớp đe dọa sức khỏe giới văn phòng
- Bản tin 360 độ sống khỏe: Dịch Covid-19 tạm lắng, TPHCM lại đối mặt dịch sốt xuất huyết
Béo phì đang trở thành nguyên nhân của hàng loạt bệnh lý nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống con người. Dựa trên cơ chế gây thừa cân, béo phì, các nhà khoa học đã tìm ra phương pháp phẫu thuật nội soi thu nhỏ dạ dày nhằm điều trị tận gốc cảm giác đói, thèm ăn, không kiểm soát được khối lượng thức ăn nạp vào của người béo phì. Phẫu thuật cắt một phần dạ dày có thể hiểu là phương pháp cuối cùng trong chuỗi các phương pháp điều trị giảm cân cho người béo phì.
Trong “Bản tin 360 độ sống khỏe”, chúng tôi đã có buổi trò chuyện với PGS. TS. BS. Nguyễn Anh Tuấn, Phó Viện trưởng Viện phẫu thuật tiêu hóa, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, để giải đáp về phương pháp giảm béo phì bằng thu nhỏ dạ dày.
Ngoài ra, những thông tin về kiểm soát tình hình dịch đậu mùa khỉ tại Việt Nam, câu chuyện thiếu nữ tại Cà Mau có triệu chứng bệnh dại dù đã tiêm vắc-xin, cũng như vụ việc nhiều sản phụ của Bệnh viện Từ Dũ (TPHCM) phản ánh bị lộ thông tin cá nhân với nghi ngờ từ bệnh viện… sẽ là những nội dung nổi bật trong chuyên mục điểm tin của “Bản tin 360 độ sống khỏe” ngày 30-8.
Minh Thảo