(SGTT) - Chọn bột bánh pizza, chuẩn bị vài nguyên liệu liên quan là bạn đã có bữa sáng mới lạ cùng pizza thuyền.
- 59 giây vào bếp: Hai trong một món bánh xèo Nhật Bản kiểu buger
- 59 giây vào bếp: ở nhà vẫn có thể làm trọn vẹn món mì đường phố nổi tiếng Tứ Xuyên
- 59 giây vào bếp: Nồng nàn cơm cà ri vị Pakistan
Khác với cách làm bánh pizza truyền thống với đế tròn, bánh pizza ngày hôm nay được tạo hình thuyền, nướng cùng phô mai và trứng. Nhanh, gọn, lẹ chỉ trong "59 giây" là tiêu chí đặt ra cho món ăn này.
Nguyên liệu
- 100g phô mai mozzarella cắt nhỏ
- 115g phô mai feta
- 450g bột bánh pizza
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- 3 quả trứng gà
Cách làm
1. Làm nóng lò ở 220 độ C. Trộn mozzarella và feta trong một cái tô và để sang một bên.
2. Bột pizza vo tròn, dùng cán cán bột thành hình bầu dục (khoảng 25cm) rồi chuyển bột sang khay nướng có lót giấy da.
3. Phủ dầu ô liu lên bề mặt bột, tiếp đến là hỗn hợp phô mai. Gấp các mép xung quanh vỏ bánh tạo hình như thuyền. Nướng trong 10 phút
4. Lấy khay nướng ra khỏi lò và dùng dao phết một ít phô mai đã nấu chảy ở giữa bánh pizza và đập một quả trứng cho vào. Giảm nhiệt xuống 200˚C và nướng thêm 6-8 phút nữa là hoàn thành
59 giây vào bếp là góc giới thiệu những công thức món ăn quốc tế với video minh họa trực quan. Cùng nguyên liệu gần gũi, dễ tìm mua ở Việt Nam và các bước làm đơn giản, mọi người có thể tiếp cận những món ăn nổi tiếng ở trên khắp thế giới, rồi trổ tài đầu bếp chiêu đãi người thân, bạn bè dù là trong hay cuối tuần.
Phúc An
Theo Tasty Japan