Thứ sáu, Tháng mười một 29, 2024

Ẩm thực quốc tế: Vị cay bùng nổ cùng lẩu Trùng Khánh

(SGTT) – Với 20 loại thảo mộc hòa quyện trong vị cay “xộc mũi”, lẩu cay Trùng Khánh là món ăn mà các tín đồ món cay luôn muốn chinh phục. Khi đã quen vị rồi, mọi người khó có thể tìm kiếm một nồi nước lẩu đậm đà như vậy.

Thành phố Trùng Khánh vốn nổi tiếng là “mê cung” đường sá khi nhiều giao lộ đan xen nhau. Cũng từ nơi này, lẩu cay Trùng Khánh trở thành định vị cho người yêu thích ẩm thực Trung Hoa nói chung và món ăn từ ớt nói riêng tìm đến.

Bạn đừng quá ngạc nhiên khi thấy trước mặt là nồi lẩu với nước dùng màu đỏ đặc trưng, điểm xuyết trên đó là rất nhiều trái ớt tươi. Để nguyên cũng có, cắt nhỏ cũng có, tựu chung lại là mang đến trải nghiệm ẩm thực khó quên cho thực khách.

Để chiều lòng cả nhà khi dùng bữa nếu có người không dùng cay, nhà hàng thường bố trí ngăn lẩu 2, 3 hoặc 4 ngăn. Những ngăn còn lại có thể chứa nước dùng giảm liều lượng ớt hoặc thậm chí là nước lẩu không cay như lẩu thảo mộc, lẩu sữa trường thọ.

Thức ăn kèm cho món lẩu này không giới hạn ở bất kỳ nguyên liệu thực phẩm nào mà nó tùy theo nhà hàng phục vụ. Theo đó, thường thấy là có thịt cừu, thịt bò Mỹ, thịt phi lê gà, thịt thăn heo, phi lê cá hay hải sản tôm, mực, bạch tuộc… Còn rau thì có củ sen, nấm, giá, cải thảo, tí tô, hành lá… Nước chấm kèm cho món lẩu cũng được các nhà hàng chỉn chu với đa dạng các loại nước chấm như chua ngọt, tương đậu mè, dầu thơm cay.

Thế là, nồi lẩu cay nghi ngút khói là tâm điểm, xung quanh là thịt thà, rau, củ và món ăn kèm đang chờ cả nhà cùng khám phá thưởng thức. Vị nước lẩu cay nồng, xộc lên mũi, áo đều các hương thịt chín thanh ngọt, cộng thêm vị “mát” từ rau, củ. Món ăn này là lựa chọn thú vị cho bữa trưa cuối tuần.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa mới lạ cùng cơm cá ngừ Hàn Quốc

0
(SGTT) – Trong bữa trưa quốc tế hôm nay, "Trưa nay ăn gì" chọn giới thiệu món ăn Hàn Quốc có thành phần nguyên...

Trưa nay ăn gì: Đổi vị Pad Thái khi có thêm...

0
(SGTT) – Pad Thái là món ăn quen thuộc của người Thái, hôm nay, món ăn này có thêm "phiên bản" mới lạ khi...

Bữa trưa nhanh gọn chọn tàu hũ ky cuộn tôm

0
(SGTT) - Tàu hũ ky là thực phẩm đặc sắc bởi sau chiên chúng có độ giòn rụm khó quên. Nguyên liệu này hôm...

Chua chua, ngọt ngọt nồi lẩu cua lá me trưa cuối...

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản lẩu cua, lẩu cua lá me tạo nên sự thích thú cho thực khách bởi vị chua dịu...

Béo thơm chân giò hầm Hàn Quốc trưa thứ Sáu

0
(SGTT) – Một bữa trưa quốc tế lại đến, "Trưa nay ăn gì" chọn giới thiệu đến thực khách món ăn mang phong vị...

Thân quen nồi lẩu cá lăng om chuối đậu

0
(SGTT) – Om chuối đậu là kiểu chế biến món ăn với sắc vàng đặc trưng nước dùng, chút béo thơm từ chuối và...

Kết nối