(SGTT) - Ẩm thực Tứ Xuyên (Trung Quốc) nổi tiếng khắp nơi bởi vị cay "tê lưỡi" đặc trưng từ gia vị tiêu, ớt. Và mì Dan Dan là một trong những món ăn phản ánh rõ nét vị tê cay này.
- 59 giây vào bếp: Hai trong một món bánh xèo Nhật Bản kiểu buger
- Cùng đầu bếp nổi tiếng học món gà Cung Bảo trứ danh trong ẩm thực Trung Hoa
- Hấp dẫn vị cay nồng gà Kungfu Trung Hoa
Tại Tứ Xuyên, mì Dan Dan là món ăn đường phố phổ biến mà du khách hay người bản địa đều yêu thích. Thành phần của một tô mì thường gồm sợi mì vàng, thịt heo xay, rau cải ngọt cùng các gia vị đặc trưng để làm nên sốt cay. Nếu yêu thích vị cay của tiêu, ớt Tứ Xuyên, món mì này là một gợi ý thú vị không nên bỏ lỡ.
Nguyên liệu
- 150g thịt heo xay
- 1 muỗng canh dầu salad
- 2 muỗng cà phê rượu sake (A)
- 2 muỗng cà phê nước tương (A)
- 2 muỗng cà phê tương ngọt (A)
- Ít bột ớt đỏ (A)
- 1 muỗng cà phê dấm (B)
- 3 muỗng canh nước tương (B)
- 3 muỗng canh sốt mè (B)
- 1 muỗng canh súp gà (B)
- 1 muỗng canh dầu ớt cay Tứ Xuyên (B)
- 500ml nước sôi (B)
- 2 vắt mì vàng
- 200g giá
- 1/2 cọng rau cải ngọt lớn (cắt dọc)
- 1 quả trứng luộc
- Ít hành lá
Cách làm
- (1) Bắc chảo, đun nóng dầu salad. Cho thịt heo xay vào vào, cho các nguyên liệu (A) vào và nấu ở mức lửa nhỏ.
- (2) Cho các nguyên liệu (B) vào một chén tô và trộn đều.
- (3) Luộc mì vàng, giá và cải ngọt
- Cho (3), (1), hành lá, ớt sừng, trứng luộc vào (2), rồi chan dầu ớt theo khẩu vị cay.
59 giây vào bếp là góc giới thiệu những công thức món ăn quốc tế với video minh họa trực quan. Cùng nguyên liệu gần gũi, dễ tìm mua ở Việt Nam và các bước làm đơn giản, mọi người có thể tiếp cận những món ăn nổi tiếng ở trên khắp thế giới, rồi trổ tài đầu bếp chiêu đãi người thân, bạn bè dù là trong hay cuối tuần.
Phúc An
Theo Tasty Japan