Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Nhân ngày tình yêu, vào bếp làm ngay món bánh “chậu cây ngọt ngào”

(SGTT) - Bên cạnh chuyện đi ra các hàng quán để dùng bữa hay mua kẹo, sô cô la trong ngày 14-2 thì việc vào bếp thực hiện món bánh có tạo hình độc đáo như chậu cây cũng là một thử thách để "chứng minh tình yêu".

Theo đó, bạn đọc Herman Huang, đã dùng các nguyên liệu dễ tìm kiếm như phô mai, sô cô la, bột cà phê, lá bạc hà... để tạo nên món bánh tiramisu hấp dẫn. Đặc biệt hơn, qua tài khéo léo của mình thì món bánh có tạo hình bắt mắt như chậu cây, mà bạn đặt tên vui là "chậu cây ngọt ngào". Giờ hãy cùng trổ tài đầu bếp thực hiện nó qua công thức chia sẻ từ Herman Huang.

Bánh tiramisu chậu cây ngọt ngào

Nguyên liệu:

  • 200g phô mai mascarpone (nhiệt độ phòng)
  • 20g đường
  • 1 tsp chiết xuất vani
  • 170ml whipping cream
  • 15g đường
  • 100g sô cô la ngọt
  • 30g bột ovaltine
  • 1 tbs cà phê hoà tan
  • Bánh ladyfingers, lá bạc hà và quả mâm xôi

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị 3 ly giấy, cắt ngắn đi nếu thấy ly quá cao. Đun chảy 100g socola rồi dàn đều vào ly, sau đó giữ trong tủ lạnh cho cứng lại. Pha 1 tsp cà phê hoà tan với nước ấm.

Bước 2: Đánh 170ml whipping cream với 15g đường bông 50%. Đánh nhuyễn phô mai mascarpone rồi trộn đều với 20g đường, 1 tsp chiết xuất vani. Đổ whipped cream vào phô mai mascarpone, thêm 1 tsp rượu rum (không bắt buộc, có thể không cho rượu nếu làm cho bé ăn) rồi trộn cho hỗn hợp hoà quyện hoàn toàn.

Bước 3: Lấy ly giấy ra khỏi tủ lạnh và bóc giấy ra sẽ được chậu socola. Cho bánh lady finger vào đáy chậu và tẩm chút cà phê lên bánh. Cho kem phô mai lên trên lớp bánh rồi lại tiếp tục lớp bánh lớp phô mai thứ hai. Trang trí chậu cây bằng bột milo hay ovantine rồi thêm lá bạc hà và quả theo ý thích.

Herman Huang

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Giá vé metro Bến Thành – Suối Tiên từ 6.000 đến...

0
(SGTT) - TPHCM vừa công bố giá vé tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Theo đó, vé đi metro có giá từ 6.000...

Mới lạ tô súp cua cô Bông tại chợ Thiếc, gần...

0
(SGTT) - Tọa lạc trong khu chợ Thiếc, quận 11, quầy súp cô Bông đến nay đã hơn 20 năm phục vụ thực khách...

Nở rộ xu hướng thuê mua áo dài gia đình, hội...

0
(SGTT) - Cận Tết, thay vì lựa chọn chụp ảnh chân dung mang tính cá nhân hoá như mọi năm, năm nay nhiều bạn...

Doanh nghiệp xây dựng dân dụng tất bật mùa cuối năm

0
(SGTT) - Thời điểm cuối năm, các công ty xây dựng dân dụng đang trong "cuộc đua" nước rút để hoàn thành hàng loạt...

Bếp trưởng B.O.M Catering bày cách làm steak, lúc lắc từ...

0
(SGTT) – Chọn thịt bò cẩm thạch Okachi với chất lượng thịt mềm, vân mỡ đẹp mắt, anh Nguyễn Quốc Trường, Bếp trưởng B.O.M...

Ý nghĩa phong tục thả đèn nước Lôi Protip của đồng...

0
(SGTT) - Lễ hội Lôi Protip hay lễ hội thả đèn nước là một nghi lễ của đồng bào Khmer ở Sóc Trăng, thường...

Kết nối