Tôm ram là món mặn đơn giản nhưng vô cùng 'bắt vị' khi dùng với cơm trắng nóng. Bí quyết chế biến thành công món ngon này nằm ở công đoạn nêm nếm nước sốt ram tôm. Công thức chia sẻ dưới đây của Food-blogger Chánh Trần sẽ giúp món tôm ram của các chị em nội trợ thêm phầm đậm đà, vừa vị.
Nguyên liệu:
- 300gr tôm
- 3 củ hành tím
- 3 củ tỏi
- 2 muỗng cơm tương cà
- 1 muỗng cơm nước mắm
- ½ muỗng nước tương
- Gia vị: muối đường
Cách làm:
- Bước 1: Tôm cắt đầu, cắt chân, rửa sạch.
- Bước 2: Làm nóng chảo dầu, cho hành tím băm và tỏi băm vào xào đến khi vừa chớm vàng thì vớt hết ra.
- Bước 3: Cho tôm vào chảo xào cho đến khi tôm săn lại thì cho tương cà, nước mắm, nước tương, 2 muỗng cà phê đường, ¼ muỗng hạt nêm, 4 muỗng canh nước vào. Xào cho đến khi thơm thấm vị, nước sốt sệt lại.
- Bước 4: Cho phần hành tỏi đã phi vàng vào, trộn đều.
“Vào bếp cùng mẹ” là sân chơi ẩm thực dành cho mẹ và bé, do báo Sài Gòn Tiếp thị Online cùng 4P Foods tổ chức nhằm truyền cảm hứng yêu thích nấu ăn cho các em nhỏ từ 6 đến 13 tuổi. Cuộc thi sẽ diễn ra vào Chủ nhật hàng tuần bắt đầu từ 1/7 cho đến ngày 5/8. Mỗi tuần sẽ có 7 đội thi cùng nhau để chọn ra 2 đội xuất sắc nhất vào vòng chung kết. Vòng chung kết diễn ra ngày 5/8 sẽ là cuộc tranh tài giữa 10 đội ở vòng loại để chọn ra đội xuất sắc nhất.Để đăng ký tham gia cuộc thi “Vào bếp cùng mẹ”, người chơi sẽ vào đường link do Sài Gòn Tiếp thị Online cung cấp. Vì số lượng các đội tham gia có giới hạn, đường link đăng ký sẽ mở vào ngày 11/6, ba tuần trước khi cuộc thi bắt đầu.
[…] dung thi gồm các món: Canh chua cá lóc, Canh bắp cải cuộn thịt, Thịt rim ngũ vị, Tôm ram, Gỏi đu đủ tôm và Rau muống xào. Mỗi đội chơi sẽ bốc thăm ngẫu nhiên đề […]