Như đã hẹn, Sài Gòn Tiếp thị Online 'bật mí' cùng mẹ và bé công thức món ngon đầu tiên do food-blogger Chánh Trần biên soạn: Bò cuộn phô mai. Đây là một trong số 18 món ăn sẽ 'góp vị' trong khuôn khổ cuộc thi "Vào bếp cùng mẹ" được tổ chức vào đầu tháng 7 tới.
Nguyên liệu:
- 10 thanh Đậu que xanh
- 1 củ Cà rốt cắt thành 10 thanh
- 10 thanh Hành tây
- 10 thanh Phomai mozzarela
- 200gr (10 lát) Bò lát
- 10 cọng Hành lá để buộc
* Gia vị ướp thịt bò: 2 muỗng cf nước tương, 1/5 muỗng cf hạt nêm, 2 muỗng dầu hào, 4 muỗng dầu ăn, 1 ít tiêu, ½ muỗng cf đường, 2 muỗng cf bột năng.
Cách làm:
- Bước 1: Trộn đều gia vị ướp bò, sau đó quét lên 2 mặt lát bò.
- Bước 2: Luộc đậu que, cà rốt cho chín. Hành tây ngâm nước mát.
- Bước 3: Luộc sơ lá hành để buộc.
- Bước 4: Trải lát bò ra cho từng thanh đậu que, cà rốt, hành tây, phomai vào cuộn trọn lại lấy hành buộc cố định.
- Bước 5: Áp chảo cho phomai chảy ra là hoàn thành.
"Vào bếp cùng mẹ" là sân chơi ẩm thực dành cho mẹ và bé, do báo Sài Gòn Tiếp thị Online cùng 4P Foods tổ chức nhằm truyền cảm hứng yêu thích nấu ăn cho các em nhỏ từ 6 đến 13 tuổi. Cuộc thi sẽ diễn ra vào Chủ nhật hàng tuần bắt đầu từ 1/7 cho đến ngày 5/8. Mỗi tuần sẽ có 7 đội thi cùng nhau để chọn ra 2 đội xuất sắc nhất vào vòng chung kết. Vòng chung kết diễn ra ngày 5/8 sẽ là cuộc tranh tài giữa 10 đội ở vòng loại để chọn ra đội xuất sắc nhất.Để đăng ký tham gia cuộc thi “Vào bếp cùng mẹ”, người chơi sẽ vào đường link do Sài Gòn Tiếp thị Online cung cấp. Vì số lượng các đội tham gia có giới hạn, đường link đăng ký sẽ mở vào ngày 11/6, ba tuần trước khi cuộc thi bắt đầu.
[…] dung thi là 06 món ăn quen thuộc: Canh rau củ sườn heo, Canh đậu hủ nhồi thịt, Bò cuộn phô mai, Gà chiên trứng muối Singapore, Salad dầu giấm và Bắp cải xào cà chua. Mỗi […]