Thứ năm, Tháng mười một 28, 2024

Làng nhang Lê Minh Xuân ngoại thành Sài Gòn thấp thỏm trước vụ tết

(SGTT) - Tất bật chạy đua với thời gian để kịp cung ứng những bó nhang cho thị trường ngày tết, hương sắc tết đã ngập tràn khắp làng nhang cổ này. Tuy nhiên, vì dịch bệnh nên phần đông các cơ sở sản xuất ở làng nhang lâu đời Lê Minh Xuân (Bình Chánh, TPHCM) đều đã chủ động giảm sản lượng vì lo nhang bán ra chậm.

Cũng như bao làng nghề truyền thống khác, những ngày này, làng nghề làm nhang tại xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TPHCM cũng đang tất bật vào vụ để cung ứng cho thị trường Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Khi đến đây khách thập phương sẽ bị thu hút bởi hương trầm, hương quế của những giàn nhang thơm được phơi ở ngay bên đường. Thành phần tạo ra một cây nhang bao gồm bột quế, trấu và mùn cưa. Do nhang tại làng nghề này không sử dụng hóa chất tạo mùi thơm, cho nên được nhiều người yêu chuông.

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Gặp nghệ nhân tạo hình bonsai dừa ‘rắn ngậm ngọc’ phục...

0
(SGTT) - Từ những trái dừa khô tưởng chừng bỏ đi, nghệ nhân Đậu Thanh Tùng (ngụ xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, TPHCM)...

TPHCM thử nghiệm thu phí đậu xe qua tài khoản ETC

0
(SGTT) - Đường Hai Bà Trưng, Lê Lai (quận 1) và Phạm Hữu Chí (quận 5) sẽ chuyển sang hình thức thu phí đậu...

Nhu cầu chụp ảnh mùa Tết tăng, cả thợ ảnh không...

0
(SGTT) - Nhu cầu chụp ảnh tăng cao trong dịp cận Tết đã mang đến nguồn thu nhập nhất định cho không chỉ những...

Thách thức nào cho mục tiêu tăng trưởng GDP Việt Nam...

0
(SGTT) - Kinh tế Việt Nam năm 2024 có thể đạt tăng trưởng 7% nếu GDP quí 4 tăng khoảng 7,5% nhưng điều này...

Thưởng thức bò lá lốt, bánh hỏi kiểu món cuốn ở...

0
(SGTT) - Bò lá lốt là món ăn cuốn hút thực khách bởi lá lốt thơm lừng làm vỏ cuốn, nhân bên trong là...

Thưởng thức phở Hoàng, hai năm liên tiếp đạt Michelin Bib...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 2008, phở Hoàng là thương hiệu được thực khách nhớ đến bởi hương vị phở Nam Định, giao...

Kết nối