Thứ hai, Tháng hai 17, 2025

59 giây vào bếp: Thay vị cơm chiều cùng mì xào gà vị sốt pesto

(SGTT) - Mì xào gà có rất nhiều phiên bản chế biến từ sợi mì cho đến phần thịt gà. Hôm nay, 59 giây vào bếp gợi ý sợi mì ống, nấu cùng sốt pesto tự làm và cuối cùng là phần thịt ăn kèm phi lê gà mọng nước.

Nguyên liệu

  • 455g phi lê gà không xương, 1 muỗng dầu ô liu, 3 tép tỏi
  • 470ml nước dùng gà, 100g cà chua khô, 225g mì ống
  • 1/4 mcf muối, 1/4 mcf ớt đỏ, 85g rau bina, 1 tép tỏi
  • 100g húng quế tươi, 1/4 mcf muối, 1/4 mcf tiêu đen
  • 50g hạt óc chó, 90ml dầu ô liu, 4g phô mai tươi

Cách làm

  1. Làm sốt pesto: Cho tỏi, húng quế, muối, hạt tiêu và quả óc chó vào tô và xay đến khi nhuyễn. Thêm phô mai tươi vào trộn để có thêm độ béo.
  2. Đun nóng chảo, cho ít dầu ô liu vào và chiên gà cho chín hai mặt (8-10 phút). Lấy gà ra khỏi chảo và để sang một bên.
  3. Xào tỏi trong 1-2 phút, thêm nước luộc gà, cà chua, mì ống, muối, ớt đỏ vào và đảo đều cho chín. Thêm rau bina vào. Cho nguyên liệu xào ra đĩa, trải thịt gà đã chín lên trên cùng sốt vừa trộn. Vậy là món ăn đã hoàn thành và chỉ việc thưởng thức.

59 giây vào bếp là góc giới thiệu những công thức món ăn quốc tế với video minh họa trực quan. Cùng nguyên liệu gần gũi, dễ tìm mua ở Việt Nam và các bước làm đơn giản, mọi người có thể tiếp cận những món ăn nổi tiếng ở trên khắp thế giới, rồi trổ tài đầu bếp chiêu đãi người thân, bạn bè dù là trong hay cuối tuần.

Phúc An

Theo Tasty Japan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trump 2.0 và hướng đi nào cho doanh nghiệp Việt?

0
(SGTT) - Từ khi Tổng thống Donald Trump trở lại Nhà Trắng, thương mại toàn cầu luôn trong trạng thái đề phòng trước các...

Đổi vị bữa sáng với món bánh mì chấm súp phở

0
(SGTT) - Thay vì là một phần phở truyền thống no bụng, bữa sáng của mọi người sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn với...

Bữa sáng bình dị với bánh bột lọc Phan Thiết, núp...

0
(SGTT) - Bánh bột lọc là món ăn vùng miền có sự biến tấu tùy vào mỗi địa phương. Tại một góc chợ Bàn...

Quà tặng Valentine: hoa tươi tăng giá, sô cô la và...

0
(SGTT) - Dịp Lễ tình nhân 14-2, các cửa hàng, siêu thị và nền tảng mua sắm trực tuyến ghi nhận nhu cầu mua...

Chuyện độc quyền thương hiệu khi doanh nghiệp Việt tiến ra...

0
(SGTT) - Bức tranh tổng quan cho thấy Nhà nước đã có nhiều nỗ lực trong việc hội nhập quốc tế. Tuy nhiên, sự...

Doanh nghiệp xuất khẩu theo sát ‘nhất cử, nhất động’ về...

0
(SGTT) - Năm 2025, Mỹ tiếp tục là thị trường xuất khẩu lớn nhất, quan trọng nhất của Việt Nam. Nhưng, xuất khẩu sang...

Kết nối