(SGTT) - Mì xào gà có rất nhiều phiên bản chế biến từ sợi mì cho đến phần thịt gà. Hôm nay, 59 giây vào bếp gợi ý sợi mì ống, nấu cùng sốt pesto tự làm và cuối cùng là phần thịt ăn kèm phi lê gà mọng nước.
- 59 giây vào bếp: Bữa sáng đầu của kỳ nghỉ lễ cùng pasta cá hồi kem sữa
- 59 giây vào bếp: Pizza thuyền cho buổi sáng thêm tươi mới
- 59 giây vào bếp: Nồng nàn cơm cà ri vị Pakistan
Nguyên liệu
- 455g phi lê gà không xương, 1 muỗng dầu ô liu, 3 tép tỏi
- 470ml nước dùng gà, 100g cà chua khô, 225g mì ống
- 1/4 mcf muối, 1/4 mcf ớt đỏ, 85g rau bina, 1 tép tỏi
- 100g húng quế tươi, 1/4 mcf muối, 1/4 mcf tiêu đen
- 50g hạt óc chó, 90ml dầu ô liu, 4g phô mai tươi
Cách làm
- Làm sốt pesto: Cho tỏi, húng quế, muối, hạt tiêu và quả óc chó vào tô và xay đến khi nhuyễn. Thêm phô mai tươi vào trộn để có thêm độ béo.
- Đun nóng chảo, cho ít dầu ô liu vào và chiên gà cho chín hai mặt (8-10 phút). Lấy gà ra khỏi chảo và để sang một bên.
- Xào tỏi trong 1-2 phút, thêm nước luộc gà, cà chua, mì ống, muối, ớt đỏ vào và đảo đều cho chín. Thêm rau bina vào. Cho nguyên liệu xào ra đĩa, trải thịt gà đã chín lên trên cùng sốt vừa trộn. Vậy là món ăn đã hoàn thành và chỉ việc thưởng thức.
59 giây vào bếp là góc giới thiệu những công thức món ăn quốc tế với video minh họa trực quan. Cùng nguyên liệu gần gũi, dễ tìm mua ở Việt Nam và các bước làm đơn giản, mọi người có thể tiếp cận những món ăn nổi tiếng ở trên khắp thế giới, rồi trổ tài đầu bếp chiêu đãi người thân, bạn bè dù là trong hay cuối tuần.
Phúc An
Theo Tasty Japan