Thứ hai, Tháng mười một 25, 2024

59 giây vào bếp: Pizza thuyền cho buổi sáng thêm tươi mới

(SGTT) - Chọn bột bánh pizza, chuẩn bị vài nguyên liệu liên quan là bạn đã có bữa sáng mới lạ cùng pizza thuyền.

Khác với cách làm bánh pizza truyền thống với đế tròn, bánh pizza ngày hôm nay được tạo hình thuyền, nướng cùng phô mai và trứng. Nhanh, gọn, lẹ chỉ trong "59 giây" là tiêu chí đặt ra cho món ăn này.

Nguyên liệu

  • 100g phô mai mozzarella cắt nhỏ
  • 115g phô mai feta
  • 450g bột bánh pizza
  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • 3 quả trứng gà

Cách làm

1. Làm nóng lò ở 220 độ C. Trộn mozzarella và feta trong một cái tô và để sang một bên.

2. Bột pizza vo tròn, dùng cán cán bột thành hình bầu dục (khoảng 25cm) rồi chuyển bột sang khay nướng có lót giấy da.

3. Phủ dầu ô liu lên bề mặt bột, tiếp đến là hỗn hợp phô mai. Gấp các mép xung quanh vỏ bánh tạo hình như thuyền. Nướng trong 10 phút

4. Lấy khay nướng ra khỏi lò và dùng dao phết một ít phô mai đã nấu chảy ở giữa bánh pizza và đập một quả trứng cho vào. Giảm nhiệt xuống 200˚C và nướng thêm 6-8 phút nữa là hoàn thành

59 giây vào bếp là góc giới thiệu những công thức món ăn quốc tế với video minh họa trực quan. Cùng nguyên liệu gần gũi, dễ tìm mua ở Việt Nam và các bước làm đơn giản, mọi người có thể tiếp cận những món ăn nổi tiếng ở trên khắp thế giới, rồi trổ tài đầu bếp chiêu đãi người thân, bạn bè dù là trong hay cuối tuần.

Phúc An

Theo Tasty Japan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM thử nghiệm thu phí đậu xe qua tài khoản ETC

0
(SGTT) - Đường Hai Bà Trưng, Lê Lai (quận 1) và Phạm Hữu Chí (quận 5) sẽ chuyển sang hình thức thu phí đậu...

Nhu cầu chụp ảnh mùa Tết tăng, cả thợ ảnh không...

0
(SGTT) - Nhu cầu chụp ảnh tăng cao trong dịp cận Tết đã mang đến nguồn thu nhập nhất định cho không chỉ những...

Thách thức nào cho mục tiêu tăng trưởng GDP Việt Nam...

0
(SGTT) - Kinh tế Việt Nam năm 2024 có thể đạt tăng trưởng 7% nếu GDP quí 4 tăng khoảng 7,5% nhưng điều này...

Thưởng thức bò lá lốt, bánh hỏi kiểu món cuốn ở...

0
(SGTT) - Bò lá lốt là món ăn cuốn hút thực khách bởi lá lốt thơm lừng làm vỏ cuốn, nhân bên trong là...

Thưởng thức phở Hoàng, hai năm liên tiếp đạt Michelin Bib...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 2008, phở Hoàng là thương hiệu được thực khách nhớ đến bởi hương vị phở Nam Định, giao...

Mới lạ bánh cuốn Cao Bằng, dùng nước hầm xương thay...

0
(SGTT) - Dù chỉ mới mở bán thời gian gần đây nhưng quán ăn Thủy ở quận 7 lại thu hút sự quan tâm...

Kết nối