Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

59 giây vào bếp: Nhâm nhi mẩu bánh mè đậu đỏ trong Lễ Thất Tịch

(SGTT) - Bánh mè đậu đỏ là món ăn truyền thống của người Trung Quốc. Do nhân bánh từ đậu đỏ nên một số người chế biến chúng thêm trong dịp Lễ Thất Tịch.

Theo đó, với những nguyên liệu dễ tìm mua như đậu đỏ, bột gạo nếp, đường nâu... tại các chợ, siêu thị, bạn đọc chỉ mất "59 giây vào bếp" là có ngay món ăn may mắn trong Ngày Thất Tịch năm nay (22-8).

Nguyên liệu

  • 1/4 chén đậu đỏ khô (nhân đậu đỏ)
  • 4 chén nước (nhân đậu đỏ)
  • 1/4 chén đường (nhân đậu đỏ)
  • 2/3 ly nước nóng (bột)
  • 110g đường nâu (bột)
  • 250g bột gạo nếp (bột)
  • 75g mè
  • 1 lít dầu ăn

Cách làm

  • Làm nhân đậu đỏ: Cho đậu đỏ, nước lọc vào tô và trộn đều. Bọc tô bằng màng bọc thực phẩm và ngâm qua đêm. Lấy đậu ra, để đậu cho ráo nước, chuyển vào nồi nhỏ và nấu cùng 3 chén nước lọc trong khoảng một giờ. Dùng nĩa nghiền đậu, thêm đường và thường xuyên khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sệt lại. Cho nhân đậu đỏ vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để trong tủ lạnh khi nào làm mới lấy ra.
  • Làm bột: Cho đường nâu và nước nóng vào một ly, khuấy đều cho đường tan. Cho bột gạo nếp vào tô, dùng muỗng tạo một lỗ trống ở giữa. Cho hỗn hợp đường nâu khi nãy vào, khuấy đều 5 phút (đến khi bột sệt lại, không còn dính vào tô). Sau khi vo bột thành khối bánh lớn, chia nhỏ thành 8 phần, từng phần tách ra, đánh dẹp rồi cho nhân đậu vào giữa, vo lại thành hình trái bóng. Lăn bánh qua hạt mè cho bao phủ khắp mặt vỏ.
  • Chiên bánh: Cho bánh vào chảo dầu sôi (khoảng 180 độ C), chiên trong khoảng 15 phút và thường xuyên đảo đều để các mặt chín hẳn. Cho bánh ra giấy thấm dầu, để nguội và thưởng thức.

59 giây vào bếp là góc giới thiệu những công thức món ăn quốc tế với video minh họa trực quan. Cùng nguyên liệu gần gũi, dễ tìm mua ở Việt Nam và các bước làm đơn giản, mọi người có thể tiếp cận những món ăn nổi tiếng ở trên khắp thế giới, rồi trổ tài đầu bếp chiêu đãi người thân, bạn bè dù là trong hay cuối tuần.

Phúc An

Theo Tasty Japan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đầu tư vào đất nông nghiệp vùng ven: Được gì và...

0
(SGTT) - Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh chóng và nhu cầu tìm kiếm một không gian sống gần gũi với thiên nhiên...

Giá vé metro Bến Thành – Suối Tiên từ 6.000 đến...

0
(SGTT) - TPHCM vừa công bố giá vé tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Theo đó, vé đi metro có giá từ 6.000...

Mới lạ tô súp cua cô Bông tại chợ Thiếc, gần...

0
(SGTT) - Tọa lạc trong khu chợ Thiếc, quận 11, quầy súp cô Bông đến nay đã hơn 20 năm phục vụ thực khách...

Nở rộ xu hướng thuê mua áo dài gia đình, hội...

0
(SGTT) - Cận Tết, thay vì lựa chọn chụp ảnh chân dung mang tính cá nhân hoá như mọi năm, năm nay nhiều bạn...

Doanh nghiệp xây dựng dân dụng tất bật mùa cuối năm

0
(SGTT) - Thời điểm cuối năm, các công ty xây dựng dân dụng đang trong "cuộc đua" nước rút để hoàn thành hàng loạt...

Bếp trưởng B.O.M Catering bày cách làm steak, lúc lắc từ...

0
(SGTT) – Chọn thịt bò cẩm thạch Okachi với chất lượng thịt mềm, vân mỡ đẹp mắt, anh Nguyễn Quốc Trường, Bếp trưởng B.O.M...

Kết nối