Thứ hai, Tháng mười một 18, 2024

59 giây vào bếp: Cuối tuần trổ tài làm món thịt cừu kiểu Ma-Rốc

(SGTT) - Tuy thuộc châu Phi nhưng nền văn hóa ẩm thực của Ma-Rốc là sự giao thoa giữa Ả Rập và châu Âu. Đối với người dân nơi đây, thịt cừu là thực phẩm phổ biến như người Việt dùng thịt heo mỗi ngày.

Theo đó, họ thường dùng thịt cừu, ướp các gia vị đặc trưng Ả Rập rồi nướng hoặc áp chảo kiểu người Âu. Và món ăn hôm nay là thịt lưng cừu phản ánh phần nào nét văn hóa này.

Nguyên liệu

  • 500g thịt lưng cừu, 1 mc dầu ô liu chà xát thịt
  • Hỗn hợp ướp thịt: 1/2 mcf muối, 3/4 mcf bột thì là, 3/4 mcf gừng xay, 3/4 mcf tiêu đen, 1/2 mcf bột tiêu, 1/4 mcf bột quế, 1/4 mcf bột rau mùi, 1/8 mcf bột đinh hương.
  • Sốt sữa chua: 3/4 ly sữa chua, 1 mc nước cốt chanh, 1 mc dầu ô liu, 1/4 mcf muối và tiêu

Cách làm

  • Hỗn hợp ướp thịt cho tất cả vào tô và trộn đều. Cho ít dầu ăn và mát-xa đều mặt thịt.
  • Tiếp đến, cho hỗn hợp lên mặt thịt và xoa đều. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ cho thịt thấm đều.
  • Cho ít dầu ăn lên chảo, áp chảo đều hai mặt và cho thịt nghỉ 3 phút.
  • Chuẩn bị rau, củ tùy thích lên đĩa, cho thịt cừu vào kế bên, rưới nước sốt sữa chua và thưởng thức.

59 giây vào bếp là góc giới thiệu những công thức món ăn quốc tế với video minh họa trực quan. Cùng nguyên liệu gần gũi, dễ tìm mua ở Việt Nam và các bước làm đơn giản, mọi người có thể tiếp cận những món ăn nổi tiếng ở trên khắp thế giới, rồi trổ tài đầu bếp chiêu đãi người thân, bạn bè dù là trong hay cuối tuần.

Phúc An

Theo RecipeTin Eats

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Chống ngập đồng bộ cho TPHCM ra sao?

0
(SGTT) - TPHCM hiện đang tháo gỡ vướng mắc cho dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng, công trình này chỉ còn khoảng 10%...

Bữa sáng cuối tuần thử món hủ tiếu dê đậm đà...

0
(SGTT) – Hủ tiếu dê là món ăn mang phong vị ẩm thực Trung Hoa với đặc trưng sợi hủ tiếu mềm, thịt dê...

Sau chiến thắng của ông Trump, ngành nào sẽ được hưởng...

0
(SGTT) - Việc ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ đã và đang có những ảnh hưởng lớn đến thế giới, đặc biệt...

Ghé thăm Hoa Túc, nhà hàng hai năm liền đạt Michelin...

0
(SGTT) - Chọn phong vị ẩm thực Việt, nhà hàng Hoa Túc phục vụ đa dạng các món ăn từ truyền thống cho đến...

Quà cho ngày 20-11: Khách hàng ngày càng chuộng mua sắm...

0
(SGTT) – Chưa đến một tuần nữa là đến Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Ngoài hoa tươi, thị trường quà tặng dịp này...

Nóng hổi thố bánh canh cua có thêm bào ngư ăn...

0
(SGTT) - Tại TPHCM, thực khách dễ dàng tìm thưởng thức món bánh canh cua, nhưng để món ăn này luôn nóng hổi trong...

Kết nối