(SGTT) - Tuy thuộc châu Phi nhưng nền văn hóa ẩm thực của Ma-Rốc là sự giao thoa giữa Ả Rập và châu Âu. Đối với người dân nơi đây, thịt cừu là thực phẩm phổ biến như người Việt dùng thịt heo mỗi ngày.
- 59 giây vào bếp: Bữa sáng đầu của kỳ nghỉ lễ cùng pasta cá hồi kem sữa
- 59 giây vào bếp: Pizza thuyền cho buổi sáng thêm tươi mới
- 59 giây vào bếp: Nồng nàn cơm cà ri vị Pakistan
Theo đó, họ thường dùng thịt cừu, ướp các gia vị đặc trưng Ả Rập rồi nướng hoặc áp chảo kiểu người Âu. Và món ăn hôm nay là thịt lưng cừu phản ánh phần nào nét văn hóa này.
Nguyên liệu
- 500g thịt lưng cừu, 1 mc dầu ô liu chà xát thịt
- Hỗn hợp ướp thịt: 1/2 mcf muối, 3/4 mcf bột thì là, 3/4 mcf gừng xay, 3/4 mcf tiêu đen, 1/2 mcf bột tiêu, 1/4 mcf bột quế, 1/4 mcf bột rau mùi, 1/8 mcf bột đinh hương.
- Sốt sữa chua: 3/4 ly sữa chua, 1 mc nước cốt chanh, 1 mc dầu ô liu, 1/4 mcf muối và tiêu
Cách làm
- Hỗn hợp ướp thịt cho tất cả vào tô và trộn đều. Cho ít dầu ăn và mát-xa đều mặt thịt.
- Tiếp đến, cho hỗn hợp lên mặt thịt và xoa đều. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ cho thịt thấm đều.
- Cho ít dầu ăn lên chảo, áp chảo đều hai mặt và cho thịt nghỉ 3 phút.
- Chuẩn bị rau, củ tùy thích lên đĩa, cho thịt cừu vào kế bên, rưới nước sốt sữa chua và thưởng thức.
59 giây vào bếp là góc giới thiệu những công thức món ăn quốc tế với video minh họa trực quan. Cùng nguyên liệu gần gũi, dễ tìm mua ở Việt Nam và các bước làm đơn giản, mọi người có thể tiếp cận những món ăn nổi tiếng ở trên khắp thế giới, rồi trổ tài đầu bếp chiêu đãi người thân, bạn bè dù là trong hay cuối tuần.
Phúc An
Theo RecipeTin Eats