Thứ ba, Tháng mười một 26, 2024

59 giây vào bếp: Ẩm thực fusion cùng bánh ngọn lửa bắt mắt

(SGTT) - Vẫn là món bánh thông thường được làm từ kem tươi, bánh bông lan, phô mai, các đầu bếp chuyên nghiệp tận dụng thêm đường, rượu rum để tạo nên món bánh ngọn lửa trông bắt mắt và ngon miệng.

Các nguyên liệu cho món bánh này có thể tìm mua tại các cửa hàng chuyên làm bánh. Nguyên liệu dễ kiếm, cách làm dễ thực hiện chỉ với 59 giây, bạn sẽ tạo nên sự thích thú cho người thân, bạn bè trong những ngày nghỉ cuối tuần.

Nguyên liệu

  • 30g phô mai mascarpone
  • 1/2 muỗng canh đường
  • 60ml kem đặc
  • Vài quả dâu tây (cắt lát)
  • 2 lát bánh bông lan
  • 70g lòng trắng trứng
  • 40g đường
  • 40g đường bột
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 50g đường (A)
  • 1 muỗng nước (A)
  • Ít rượu rum

Cách làm

1. Sử dụng máy trộn cầm tay, đánh kem béo với đường trong chén. Thêm mascarpone và đánh bông đến đỉnh mềm.

2. Đặt một lát bánh bông lan vào bên trong khuôn hình nhẫn. Tán kem (1), đặt dâu tây, và tán kem lần nữa. Đặt một lát bánh bông lan khác, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Làm lạnh 30 phút trong tủ lạnh.

3. Trong một tô khác, trộn lòng trắng trứng với muối. Thêm đường dần dần (3 lần riêng biệt) và đánh đến đỉnh cứng. Thêm đường bột và trộn cho đến khi vừa kết hợp.

4. Đặt (2) trên đĩa. Ống (3) lên bánh.

5. Đun nóng A (đường và nước) trong nồi ở lửa vừa đến 120°C. Khi bánh chín vàng nhẹ, lấy ra khỏi bếp. Để nguội bằng cách đặt nồi lên khăn ướt. Dùng một cái nĩa, tạo đường thành sợi.

6. Đặt đường spun (5) lên bánh (4). Đổ rượu rum lên bánh.

59 giây vào bếp là góc giới thiệu những công thức món ăn quốc tế với video minh họa trực quan. Cùng nguyên liệu gần gũi, dễ tìm mua ở Việt Nam và các bước làm đơn giản, mọi người có thể tiếp cận những món ăn nổi tiếng ở trên khắp thế giới, rồi trổ tài đầu bếp chiêu đãi người thân, bạn bè dù là trong hay cuối tuần.

Phúc An

Theo Tasty Japan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Gặp nghệ nhân tạo hình bonsai dừa ‘rắn ngậm ngọc’ phục...

0
(SGTT) - Từ những trái dừa khô tưởng chừng bỏ đi, nghệ nhân Đậu Thanh Tùng (ngụ xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, TPHCM)...

TPHCM thử nghiệm thu phí đậu xe qua tài khoản ETC

0
(SGTT) - Đường Hai Bà Trưng, Lê Lai (quận 1) và Phạm Hữu Chí (quận 5) sẽ chuyển sang hình thức thu phí đậu...

Nhu cầu chụp ảnh mùa Tết tăng, cả thợ ảnh không...

0
(SGTT) - Nhu cầu chụp ảnh tăng cao trong dịp cận Tết đã mang đến nguồn thu nhập nhất định cho không chỉ những...

Thách thức nào cho mục tiêu tăng trưởng GDP Việt Nam...

0
(SGTT) - Kinh tế Việt Nam năm 2024 có thể đạt tăng trưởng 7% nếu GDP quí 4 tăng khoảng 7,5% nhưng điều này...

Thưởng thức bò lá lốt, bánh hỏi kiểu món cuốn ở...

0
(SGTT) - Bò lá lốt là món ăn cuốn hút thực khách bởi lá lốt thơm lừng làm vỏ cuốn, nhân bên trong là...

Thưởng thức phở Hoàng, hai năm liên tiếp đạt Michelin Bib...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 2008, phở Hoàng là thương hiệu được thực khách nhớ đến bởi hương vị phở Nam Định, giao...

Kết nối